Vínhús Marqués de la Concordia á sér gamlar rætur sem ná aftur til ársins 1870 þegar vínhús Rioja Santiago var stofnað. Rioja Santiago mun vera næst-elsta vínhúsið í Rioja og eitt af þremur vínhúsum sem fá að bera orðið Rioja í nafninu. Í dag er Rioja Santiago í eigu Marqués de la Concordia, sem aftur er í eigu Hacienda Company, sem er m.a. í eigu markgreifynjunnar af Griñon. Faðir markgreifynjunnar, Carlos Falco, var mikill frumkvöðull í víngerð (og ólífuolíugerð) í Rioja. Hann tók til dæmis upp á því að rækta Cabernet Sauvignon í Dominio de Valdepusa, sem þóttu auðvitað mikil helgispjöll. Hann bætti svo um betur og fór að rækta Syrah og Petit Verdot. Vínin slógu hins vegar í gegn og að lokum fékk vínekran skilgreiningu vino del Pago, sem er efsti gæðastimpill spænskrar víngerðar.
Undir hatti Marqués de la Concordia eru 8 vínhús á Spáni, auk brugghúsa sem gera romm og gin. Þar á meðal eru Hacienda Zorita og MM sem eiga fulltrúa í Vínbúðunum.
Vín dagsins
Vín dagsins kemur frá Rioja-héraði á Spáni. Þrúgurnar (100% Tempranillo) koma af vínekrum í Rioja Alta og Rioja Alavesa. Vínið er gerjað í stáltönkum og er svo látið hvíla í 24 mánuði á amerískum og frönskum eikartunnum.
Marqués de la Concordia Rioja Santiago Reserva Cuarto Año 2016 hefur miðlungsdjúpan kirsuberjarauðan lit en er farið að sýna örlítinn þroska. Í nefinu er nokkuð dæmigerð Rioja-angan – kirsuber, plómur, kakó, kókos, negull, kakó, sólber og rautt kjöt (villibráð). Vínið er þurrt, nokkuð sýruríkt og með ágæt tannín sem eru samt nokkuð mjúk. Jafnvægið er gott og í eftirbragðinu finnur maður kirsuber, plómur, eik, kakó, negul, sólber og balsam. 91 stig. Mjög góð kaup (3.463 kr). Fer vel með góðri steik – naut, lamb, svín eða villibráð, en fer líka vel með þroskuðum spænskum ostum á borð við Manchego. Sýnishorn frá innflytjanda.
Tim Atkin gefur þessu víni 91 stig. Þorri Hringsson í Víngarðinum gefur því 4,5 stjörnur og Notendur Vivino gefa því 3,9 stjörnur (601 umsögn þegar þetta er skrifað)